tuổi tác cao gây ra bện thoát vị

Điều trị thoát vị đĩa đệm tại Bệnh viện quốc tế DNA

Cơ xương khớp

Thoát vị đĩa đệm trong cuộc sống ngày nay đã không còn xa lạ, bệnh gây ra những cơn đau nhức khó chịu nhiều bất tiện trong sinh hoạt và biến chứng khó lường nếu không phát hiện và chữa trị đúng cách kịp thời.

Thoát vị đĩa đệm căn bệnh thời đại

Trong cuộc sống ngày nay bệnh thoát vị đĩa đệm được biết đến một cách rộng rãi bởi số lượng người mắc phải ngày một tăng do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan.

Nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng bao xơ bên ngoài đĩa đệm thoái hóa hoặc chịu tác động tiêu cực dẫn đến bị rách khiến khối nhân nhầy bên trong thoát ra khỏi vị trí bình thường, chèn ép tủy sống hoặc rễ thần kinh gây đau đớn.

Nguyên nhân khách quan

  • Nguyên nhân bẩm sinh những người mắc các dị tật hoặc bệnh cột sống bẩm sinh có nguy cơ mắc thoát vị đĩa đệm cao hơn người thường 3-4 lần như hẹp ống sống, loãng xương, cột sống yếu.
  • Tuổi tác tuổi cao, cột sống yếu dần, đĩa đệm dần mất nước trở nên khô xơ, dễ nứt rách và sinh ra thoát vị
  • Chiều cao theo thống kê từ WHO, phụ nữ cao hơn 1m70 và đàn ông cao trên 1m80 dễ bị bệnh thoát vị
  • Di truyền thoát vị đĩa đệm không có khả năng di truyền. Tuy nhiên, cấu trúc cột sống yếu, dễ sinh bệnh thoát vị có thể di truyền từ bố mẹ sang con
  • Chấn thương việc cột sống phải chịu một áp lực quá mạnh và đột ngột có thể khiến đĩa đệm trật khỏi vị trí trung tâm ngay lập tức
  • Đặc thù nghề nghiệp việc nâng, bê vác vật nặng ở tư thế cúi lưng xuống sẽ khiến cho các đốt sống phải chịu một áp lực rất lớn, lâu ngày gây ra bệnh. Bên cạnh đó, những công việc phải ngồi nhiều, cúi đầu liên tục cũng ảnh hưởng tới cột sống.
tuổi tác cao gây ra bện thoát vị đĩa đệm
Tuổi tác cao là nguyên nhân khách quan gây ra bện thoát vị đĩa đệm

Nguyên nhân chủ quan

  • Thói quen sinh hoạt thiếu khoa học như lười vận động, lười tập thể dục, uống rượu bia, hút thuốc lá, chế độ ăn uống nghèo dinh dưỡng, gối cao, dùng điện thoại nhiều khi nằm…
  • Thừa cân việc thừa cân quá mức vô tình khiến cột sống chịu một gánh nặng lớn, khu vực xung quanh xương chậu cũng phải chịu áp lực cao khiến cột sống đặc biệt là vùng thắt lưng bị tổn thương nghiêm trọng
  • Chế độ dinh dưỡng chế độ ăn nghèo nàn hoặc mất cân bằng dưỡng chất, tiêu thụ nhiều đồ ăn nhanh sẽ khiến cột sống yếu dần, dễ tổn thương và chậm phục hồi
  • Lạm dụng chất kích thích chất nicotin trong khói thuốc sẽ làm giảm lượng oxy đưa đi nuôi dưỡng đĩa đệm. Rượu cản trở quá trình tạo chất dinh dưỡng, phá vỡ và ngăn chặn quá trình tái tạo – hấp thụ canxi

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh dễ dàng mắc phải và không phân biệt độ tuổi, việc phát hiện và có liệu trình điều trị đúng đắn sẽ mang lại hiệu quả và phòng tránh nhiều được nhiều biến chứng nguy hiểm.

 lạm dụng chất kích thích gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm
Lạm dụng chất kích thích là nguyên nhân chủ quan gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm

Hiện nay tại Bệnh viện quốc tế DNA chúng tôi mang đến cho bạn liệu pháp điều trị bằng “tế bào gốc” được ghi nhận đây là biện pháp điều trị hiệu quả và khắc phục được nhiều bất cập mà những phương pháp điều trị khác còn bỏ ngõ.

Điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả an toàn tại Bệnh viện quốc tế DNA

Với việc đưa các tế bào gốc có nguồn gốc trung mô vào các khớp bị thoái hoá, các tế bào này sẽ biệt hoá thành tế bào sinh sụn, từ đó sản sinh ra các tế bào sụn, tái tạo sụn khớp bị tổn thương đồng thời kích thích làm lành đĩa đệm.

>> Xem thêm: Liệu trình điều trị cơ xương khớp tại Bệnh viện quốc tế DNA

Cơ sở lý thuyết về điều trị tế bào gốc là: Sự tổn thương của bất kỳ một tế bào nào trong cơ thể cũng sẽ tiết ra những chất hấp dẫn các tế bào gốc có trong cơ thể tập trung, di chuyển đến vị trí tổn thương, kích hoạt tế bào gốc từ một loại tế bào không chuyên biệt biến chuyển thành tế bào chuyên biệt tương ứng với mô, cơ quan tổn thương, từ đó sửa chữa, tái tạo thành các tế bào mới.

điều trị thoát vị đĩa đệm bằng tế bào gốc tại Bệnh viện quốc tế DNA
Điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả tại Bệnh viện quốc tế DNA

Đây là phương pháp điều trị đơn giản, chỉ với 1 mũi tiêm vào đĩa đệm bệnh nhân. Bệnh nhân có thể về trong ngày và tránh được các biến chứng của các phương pháp điều trị truyền thống. Các trường hợp KHÔNG điều trị được bằng tế bào gốc trong cột sống là: Bệnh nhân trên 75 tuổi, bệnh nhân có trượt đốt sống trên bộ II, gù vẹo cột sống bẩm sinh.

Sứ mệnh của chúng tôi là mang đến cho bạn sức khỏe từ sâu trong cội rễ, điều trị đúng trọng tâm mang đến hiệu quả nhanh chóng và lâu dài. Đến ngay với chúng tôi để được các y bác sĩ tư vấn và đưa ra liệu trình điều trị phù hợp đúng đắn mang lại hiệu quả đồng thời giúp bạn sở hữu một sức khỏe tốt và đời sống khỏe mạnh hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *