Điều trị thoái hóa khớp tại Bệnh viện quốc tế DNA

Điều trị thoái hóa khớp bằng tế bào gốc tại Bệnh viện quốc tế DNA

Cơ xương khớp

Bệnh viện quốc tế DNA là một trong những trung tâm điều trị các bệnh về cơ xương khớp tốt nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cùng chúng tôi tìm hiểu về liệu pháp điều trị thoái hóa khớp bằng tế bào gốc qua bài viết sau

Thoái hóa khớp là gì?

Thoái hóa khớp là tình trạng mất cân bằng về cơ học và sinh học ở các khớp xương từ đó dẫn đến những tổn thương nơi sụn khớp và xương dưới sụn. Khi đó tại vị trí tổn thương sẽ xuất hiện các phản ứng sưng, viêm, chất lượng dịch khớp giảm.

Các chấn thương sẽ khiến sụ khớp bị bào mòn, không thể che chắn cho các đầu xương gây nên tình trạng cọ sát giữa các đầu xương gây đau đớn cho bệnh nhân.

thoái hóa khớp gối là căn bệnh xương khớp phổ biến
Thoái hóa khớp là một căn bệnh phổ biến ở người cao tuổi

Có nhiều nguyên nhân gây thoái hóa khớp gối nhưng một trong những nguyên nhân hàng đầu ngây nên căn bệnh này chính là chấn thương. Các chấn thương như viêm bao hoạt dịch, rách dây chằng trước, tổn thương sụm, viêm gân bánh chè, đau hông hay đau chân là những tổn thương dẫn đến bệnh. Tuy nhiên, những nguyên nhân khác gây viêm khớp cũng là yếu tố gây tăng nguy cơ mắc thoái hóa khớp.

Việc điều trị bệnh này là không đơn giản. Những phương pháp điều trị truyền thống thường không có hiệu quả cao và lâu dài đối với bệnh nhân thoái hóa khớp nặng.

Điều trị thoái hóa khớp tại Bệnh viện quốc tế DNA

Để giúp bệnh nhân tránh được những đau đớn và nguy cơ tàn phế do bệnh hiện nay tại bệnh viện quốc tế DNA đã áp dụng một công nghệ mới. Đó chính là công nghệ tế bào gốc, nhờ ứng dụng các công nghệ tiên tiến cùng đội ngũ y khoa hàng đầu chúng tôi đã điều trị thành công bệnh thoái hóa khớp gối cho nhiều bệnh nhân. Đây là một bước tiến lớn, mở ra nhiều cơ hội với những bệnh nhân đã bị bệnh lâu năm.

Điều trị thoái hóa khớp tại Bệnh viện quốc tế DNA
Điều trị thoái hóa khớp gối tại Bệnh viện quốc tế DNA

Tế bào gốc được dùng để điều trị chủ yếu là tế bào mô mỡ hoặc tế bào gốc máu cuống rốn. Chủ yếu là sử dụng tế bào gốc mỡ vì phương pháp này hiệu quả cao và dễ thực hiện hơn.

Những tế bào mô mỡ này thường được lấy trực tiếp từ các mô mỡ của người bệnh thông qua việc lấy mô mỡ.

Quy trình điều trị tại Bệnh viện quốc tế DNA

Thay thế các phương pháp điều trị thoái hóa khớp thông thường, tế bào gốc chính là phương pháp điều trị hiệu quả nhất căn bệnh này. Tế bào gốc sẽ giúp khôi phục sụn và xương ở khớp gối, khi được cấy vào vùng bị thoát hóa chúng sẽ biệt hóa thành các tế bào này để bù hay thay thế sự thiếu hụt ở khớp góp phần điều trị bệnh triệt để.

tiêm tế bào gốc tự thân điều trị thoái hóa khớp tại DNA
Tế bào gốc tự thân sẽ được truyền vào vùng tổn thương để điều trị thoái hóa khớp

Một quy trình chữa thoái hóa tại Bệnh viện quốc tế DNA gồm 3 giai đoạn chính:

  • Giai đoạn 1 – lấy mô mỡ tự thân từ bệnh nhân: Mô mỡ được lấy từ các bộ phân như bụng, đùi hoặc các bộ phận tập trung nhiều mỡ trên cơ thể bệnh nhân thông qua kỹ thuật hút mỡ.
  • Giai đoạn 2 – tách chiết tế bào gốc: Sau khi lấy mô mỡ sẽ được xử lý thông quá một quá trình khép kín với công nghệ hiện đại để tách lấy tế bào gốc đáp ứng đủ yêu cầu tiêu chuẩn
  • Giai đoạn 3 – đưa tế bào gốc trở lại bệnh nhân: Các bác sĩ sẽ đưa các tế bào gốc sau khi đã được hoạt hóa vào vùng bị thoái hóa. Từ đó các tế bào gốc này sẽ có các biến đổi chuyên biệt để thực hiện các chức năng như tạo tế bào sụn, tạo tế bào xương…

Sau một liệu trình điều trị, bệnh nhân đáp ứng phác đồ tốt sẽ cho những kết quả đáng ngạc nhiên, căn bệnh thoái hóa khớp đã biến mất hoàn toàn, trả lại cho người bệnh cuộc sống bình thường.

Những bệnh nhân có nhu cầu thăm khám và điều trị thoái hóa có thể đến với Bệnh viện quốc tế DNA để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất từ những chuyên gia hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *