Tầm soát kim loại nặng, tầm soát kim loại nặng tại Bệnh viện quốc tế DNA

Liệu trình tầm soát kim loại nặng tại Bệnh viện quốc tế DNA

Detox - Thanh lọc thải độc

Tầm soát kim loại nặng trong giai đoạn môi trường ô nhiễm hiện nay đã không còn là điều xa lạ đối với chúng ta, bởi những tác hại chúng mang đến cho sức khỏe vô cùng nguy hiểm. Vì thế cần được quan tâm, kiểm soát thường xuyên để phòng tránh những biến chứng tiêu cực.

Kiêm loại nặng độc hại được hấp thu vào cơ thể mỗi ngày

Bằng cách trực tiếp hay gián tiếp kim loại nặng âm thầm xâm nhập vào cơ thể chúng ta mỗi ngày, nếu không có biện pháp phát hiện và phòng ngừa kịp thời sẽ vô cùng nguy hiêm đối với sức khỏe của chúng ta.

Kim loại nặng là gì?

Kim loại nặng là những kim loại có khối lượng riêng lớn hơn 5g/cm3, có số nguyên tử cao và thường thể hiện tính kim loại ở nhiệt độ phòng. Kim loại nặng được chia làm 3 dạng:

  • Các kim loại độc (Hg, Cr, Zn, Pb, Cu, Cd,..)
  • Các kim loại quý (Pd, Pt, Au, Ag,…)
  • Các kim loại phóng xạ (U, Th, Ra,…)
Kim loại nặng trong nguồn nước ô nhiễm
Nguồn nước bị ô nhiễm chứa đựng nhiều kim loại nặng

Kim loại nặng không gây độc hại khi ở dạng nguyên tố tự do nhưng khi tồn tại ở dạng ion thì kim loại nặng rất độc hại cho sức khỏe chúng ta vì nó có thể gắn kết các chuỗi cacbon ngắn khó đào thải gây độc hại.

Nguyên nhân nhiễm độc kim loại nặng

Ô nhiễm môi trường do sản xuất công nghiệp đi cùng với xử lý rác thải kém. Nguồn thải kim loại chủ yếu từ những ngành công nghiệp như : Hoá dầu, khai thác, luyện kim (đúc và luyện kim), cơ khí (mạ, sơn), hoá học (sơn, nguyên liệu nhựa) và làm gốm.

Ô nhiễm môi trường nước (bao gồm nước ngầm, hồ, suối, sông) có thể bị ô nhiễm bởi các kim loại nặng thải ra từ công nghiệp và rác thải sinh hoạt. Mưa axit lại đẩy nhanh quá trình này do mưa khiến những kim loại nặng còn mắc lại ở đất bị trôi ra.

kim loại nặng từ ô nhiễm không khí
Môi trường không khí mang nhiều kim loại nặng từ chất thải công nghiệp

Hấp thu gián tiếp kim loại nặng từ thực phẩm, cây cối tiếp xúc với kim loại nặng qua nước, đất, động vật lại ăn những cây này. Và con người hấp thụ kim loại nặng từ quá trình tiêu hoá những thực vật và động vật nhiễm kim loại nặng này.

Khí thải từ các phương tiện giao thông cũng là một nguồn nhiễm kim loại nặng quan trọng đối với con người. Và đồ chơi cho trẻ em không đảm bảo chất lượng cũng là nguồn kim loại nặng cần chú ý, nhất là đối với trẻ em.

>> Xem thêm: Tầm soát ung thư nhanh chóng và chính xác tại Bệnh viện quốc tế DNA

Biện pháp phòng tránh nhiễm độc kim loại nặng

  • Giảm bụi trong nhà vì nhiều kim loại có trong bụi và bùn đất
  • Chú ý đến mức độ thuỷ ngân trong cá
  • Chú ý đến các nguồn tiếp xúc với chì
  • Đọc nhãn hàng hoá tiêu dùng để biết chúng có chứa kim loại nặng không

Bên cạnh những biện pháp phòng tránh trên, hiện nay tại Bệnh viện quốc tế DNA đã cho ra đời liệu trình tầm soát kim loại nặng với mục tiêu đánh giá, đo số lượng các kim loại độc hại trong cơ thể để có những biện pháp điều trị kịp thời tránh những chuyển biến xấu không mong muốn.

Tầm soát kim loại nặng tại Bệnh viện quốc tế DNA

Tầm soát kim loại nặng là một nhóm các xét nghiệm đặc biệt để đánh giá, đo số lượng các kim loại độc hại trong cơ thể tiềm ẩn có thể trong máu, nước tiểu hoặc trong tóc, các mô hoặc chất lỏng khác của cơ thể.

Tầm soát kim loại nặng, tầm soát kim loại nặng tại Bệnh viện quốc tế DNA
Tầm soát kim loại nặng tại Bệnh viện quốc tế DNA mang lại đời sống khỏe mạnh hạnh phúc

Bằng cách ấy, chúng tôi sẽ đưa ra những số liệu chính xác và có những liệu trình thanh lọc giúp đẩy sạch các kim loại độc hại tích tụ lâu ngày ra khỏi cơ thể giúp mang lại cho bạn một sức khỏe được bảo vệ toàn diện, từ trong tận gốc rễ của từng tế bào.

Bệnh viện quốc tế DNA tự hào là người đồng hành cùng bạn trên hành trình bảo vệ sự khỏe mạnh của bạn với công nghệ chuyển giao từ Nhật Bản, hệ thống trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn quốc tế, cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, tâm huyết.

Đến ngay với chúng tôi để kiểm soát, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của chính mình, với những liệu trình an toàn mang đến sự an tâm tuyệt đối và khỏe mạnh, hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *