các cơn đau thắt giúp người bệnh đau đớn

Chữa đau thần kinh tọa hiệu quả tại bệnh viện quốc tế DNA

Cơ xương khớp

Đau thần kinh tọa có thể không nguy hiểm đến tính mạng nhưng làm suy yếu chi có thể dẫn đến tàn phế ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Nếu được chuẩn đoán kịp thời và điều trị đúng cách, bệnh sẽ được giải quyết giúp bạn không còn bị những cơ đau hành hạ.

Đau thần kinh tọa

Bệnh xuất hiện khi có sự chèn ép và tổn thương của rễ dây thần kinh tọa. làm xuất hiện các cơ đau khó chịu ảnh hưởng đến cuộc sống.

Đau thần kinh tọa là gì?

Đau thần kinh tọa hay còn được gọi là đau thần kinh hông. Bệnh được biểu hiện bằng những cơn đâu tại cột sống thắt lưng, đau dọc theo đường đi của dây thần kinh lan đến mặt ngoài đùi và phần chân của chúng ta. Tùy thuộc vào các vị trí tổn thương mà hướng các cơn đau lan truyền đến những vị trí cũng sẽ khác nhau.

Theo những nghiêm cứu mới nhất thì tỷ lệ phụ nữ bị bệnh này cao hơn nam giới và độ tuổi dễ mắc phải nhất từ 30-50 tuổi. Chính là độ tuổi lao động của chúng ta, điều này không những ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của bệnh nhân mà còn là gánh nặng cho xã hội vì thị trường lao động bị suy giảm.

nữ giới mắc đau thần kinh tọa
Tỷ lệ nữ giới mắc bệnh đau thần kinh tọa cao hơn nam giới

Bên cạnh đó phụ nữ mang thai dễ gặp phải do áp lực lên dây thần kinh tọa từ tử cung. Người mắc các bệnh lý xương khớp như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp cột sống… cũng có nguy cơ bị bệnh cao.

Nguyên nhân dẫn đến đau thần kinh tọa

Các nguyên nhân thường gặp nhất:

  • Chiếm đến 80% các trường hợp mắc phải là do do bệnh lý đĩa đệm chèn ép vào rễ dây thần kinh tọa. Đĩa đệm có nhiệm vụ giảm sốc cho cột sống nhưng trong một số trường hợp có thể thoát vị và đè lên dây thần kinh
  • Nguyên nhân khác nữa là do cơ thể gặp phải những chấn thương các bệnh viêm thoái hóa gây kích thích các cơn đau hoặc do sưng viêm dây thần kinh tọa.
  • Trường hợp chiếm tỷ lệ ít hơn đó là do dây thần kinh tọa bị chèn ép bởi các khối u, cơ,… hay do những biến chứng từ tai nạn, mang thai,…

>> Xem thêm: Điều trị thoát vị đĩa đệm tại Bệnh viện quốc tế DNA bằng tế bào gốc

Triệu chứng đau thần kinh tọa

Khi bị đau thần kinh tọa, dấu hiệu dễ nhận biết nhất là các cơn đau lưng dưới kéo dài qua hông và mông, xuống một chân.

các cơn đau thắt giúp người bệnh đau đớn
Các cơn đau thắt khiến người bệnh đau đớn

Cơn đau trở nên trầm trọng hơn khi ngồi, ho hoặc hắt hơi. Có thể bị tê chân như bị kiến cắn, châm chích. Cơn đau có thể nhẹ, đau nhức buốt, nóng rát hoặc đau cực độ. Gây khó khăn khi di chuyển, thậm chí không đi lại được.

Điều trị đau thần kinh tọa tại bệnh viện quốc tế DNA

Bệnh viện quốc tế DNA giới thiệu đến gói liệu trình điều trị sử dụng công nghệ tế bào gốc vô cùng hiệu quả.

Liệu trình điều trị bằng tế bào gốc tự thân

Liệu trình sử dụng tế bào gốc tự thân được lấy từ chính cơ thể của người bệnh, lúc này, những tế bào ấy sẽ được nuôi cấy và chiết tách trong môi trường phù hợp. Khi chúng phát triển đạt đến cực thịnh thì sẽ được tiến hành cấy vào vị trí bị tổn thương.

tiến hành tách tế bào trong điều trị đau thần kinh tọa
Các tế bào gốc trong liệu trình được chiết tách từ cơ thể bệnh nhân

Những tế bào này thứ nhất sẽ giúp điều hòa quá trình viêm giúp giảm các cơn đau, thứ hai sẽ phục hồi lại đĩa đệm hay những vật chèn ép lên dây thần kinh tọa, giải quyết được dứt điểm từ sâu bên trong.

Ưu điểm của liệu trình điều trị

Liệu trình điều trị tại bệnh viện quốc tế DNA nói không với phẫu thuật. nếu như những phương pháp truyền thống phẫu thuật dễ làm ảnh hưởng đến bàng quang thì với liệu trình sử dụng tế bào gốc sẽ không cần thực hiện, đồng nghĩa với việc sẽ không gây xâm lấn

Thời gian điều trị tại bệnh viện được rút ngắn hơn, bệnh nhân cũng không tốn quá nhiều thời gian nghỉ dưỡng, không cần kiêng then nhiều.

Mỗi bệnh nhân sẽ có một phác đồ điều trị riêng biệt phù hợp với tình trạng bệnh. Tế bào gốc lấy từ chính cơ thể bệnh nhân chính vì vậy mà độ tương thích cao hơn.

Đỗi ngũ y bác sĩ tại bệnh viện quốc tế DNA có trình độ chuyên môn và tay nghề cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *